Các loại sàn gỗ ngoài trời

Sàn gỗ thông ngoài trời

Hiện nay có 2 loại sàn gỗ ngoài trời phổ biến là sàn gỗ tự nhiên ngoài trời và sàn gỗ nhựa. Ngoài ra, còn có các loại vỉ gỗ sử dụng ngoài trời như vỉ gỗ tự nhiên (Vỉ gỗ Teak, vỉ gỗ Tràm), vỉ gỗ composte hoặc các loại gỗ conwood. Bạn đã tìm hiểu về các loại gỗ ngoài trời này chưa? Hãy cùng sàn gỗ ngoài trời CQ tìm hiểu chi tiết các loại này nhé!

Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời là sàn gỗ ngoài trời được sản xuất từ gỗ tự nhiên (gỗ thật, gỗ thịt) từ những loại gỗ có khả năng chịu đựng nắng, mưa, vi trùng gây hại như gỗ Teak, gỗ Chò Chỉ, gỗ Căm Xe, gỗ Sao…. Hoặc một số loại gỗ thay đổi tính chất được sử dụng ngoài trời dưới tác động của khoa học công nghệ như sấy biến tính (duy trì sấy liên tục từ 30 – 40 giờ với nhiệt độ từ 180°C – 250°C) hoặc tẩm sấy hoá chất trong quá trình sấy. Điển hình cho các loại này là gỗ tần bì biến tính (Thermo Ash) và gỗ thông biến tính (Thermo Pine).

Sàn gỗ Tần bì biến tính
Sàn gỗ tần bì biến tính dành cho ban công chung cư

Ưu điểm sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời có rất nhiều ưu điểm mà không loại vật liệu sử dụng ngoài trời nào có được. Nổi bật là 4 ưu điểm chính sau:

Đẳng cấp và sang trọng: Đó là điều bạn dễ dàng cảm nhận được khi lắp đặt và sử dụng sàn gỗ tự nhiên ngoài trời. Đẳng cấp và sang trọng đến từ từng thanh ván sàn, từng vệt vân và sự khác biệt, không có giống nhau của vân và màu sắc.

Độ bền cao: Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời có bền không? Đó là câu hỏi của bạn, nhưng với thời gian sử dụng trên 50 năm, bị cũ lại làm lại, lại khôi phục mới như ban đầu thì bạn tự trả lời được câu hỏi sàn gỗ tự nhiên ngoài trời có bền, tuổi thọ sàn gỗ ngoài trời bao nhiêu nhé.

Chòi hồ bơi

Thân thiện với môi trường: Được sản xuất hoàn toàn từ gỗ tự nhiên, sử dụng dầu lau chuyên dụng không độc hại, sàn gỗ tự nhiên ngoài trời hoàn toàn thân thiện với môi trường, mang thiên nhiên vào cho ngôi nhà của bạn.

An toàn và tốt cho sức khoẻ con người: Gỗ tự nhiên có nhiều ưu điểm mang đến tác dụng lớn cho sức khoẻ của bạn. Mở rộng không gian vui chơi, nguyên vật liệu an toàn.

Tuy nhiên, sàn gỗ tự nhiên ngoài trời cũng có những nhược điểm nhất định như: Chi phí bảo dưỡng định kỳ hằng năm, khả năng bị co giãn, nứt toét…

Sàn gỗ nhựa ngoài trời

Sàn gỗ nhựa ngoài trời hay còn gọi là sàn gỗ nhựa, sàn gỗ composite hay sàn gỗ WPC là loại sàn gỗ nhân tạo được sản xuất từ bột gỗ, bột nhựa, chất kết dính và phụ gia. Sàn gỗ nhựa có khả năng tạo được màu đa dạng, màu thiết kế. Sàn gỗ composite ngoài trời đồng đều về màu sắc, vân gỗ, không có sự khác biệt.

Sàn gỗ ban công bằng composite

Với hai loại hình chính nhưng đi sâu hơn chúng ta có thể chia ra theo dòng sản phẩm như sàn gỗ teak ngoài trời, sàn gỗ chò chỉ ngoài trời hay theo nhãn hiêu như Tecwood, Awood, Eurostark, Biowood…Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu, nhà máy sản xuất gỗ nhựa ngoài trời.

Sàn gỗ nhựa ngoài trời có một số ưu điểm như:

Giá rẻ: So với sàn gỗ tự nhiên ngoài trời, giá sàn gỗ nhựa ngoài trời rẻ hơn từ 20% – 40%, tuỳ thuộc vào nhãn hiệu.

Đồng đều màu, vân gỗ: Vì sản xuất nhân tạo, và tạo vân bằng màng nhựa nên độ đều màu sàn gỗ nhựa ngoài trời lên đến gần như 100%, đồng bộ giữa các không gian.

Chi phí bảo dưỡng thấp: Sàn gỗ nhựa ngoài trời hầu như không tốn chi phí bảo dưỡng nhưng đó cũng chính là nhược điểm của nó, phai màu theo thời gian và không khôi phục lại được

Một số nhược điểm của sàn gỗ nhựa ngoài trời chính là sự nhàm chán đến từ sự đồng đều màu, tuổi thọ – độ bền không cao, bị oxy hoá theo thời gian…

So sánh sàn gỗ nhựa và sàn gỗ tự nhiên ngoài trời
So sánh sàn gỗ nhựa và sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

 

Xem thêm:

Ưu điểm sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Nhược điểm sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Bảng giá sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *