Nên chọn sàn gỗ Tre hay sàn gỗ Teak

Việc làm mới hoặc tân trang lại sân vườn, ngoại cảnh cho ngôi nhà của bạn không biết  chọn loại vật liệu gì khiến bạn băn khoăn?  công năng, giá cả cũng nhưng độ bền của chúng mang lại. Một vấn đề mà nhiều chủ nhà cân nhắc và lựa chọn sàn gỗ ngoài trời. Nên lựa chọn sàn gỗ Tre hay sàn gỗ Teak lào. Trước khi mua 2 loại gỗ trên. Hãy cùng sàn gỗ CQ Nguyễn tìm hiểu và so sánh về 2 loại sàn gỗ ngoài trời này nhé!
CHI PHÍ
Giá bán sàn Tre ngoài trời và sàn gỗ Teak lào ngang nhau
Khoảng 1.500.000 đ/m2 đối với vật tư. Đơn giá hoàn thiện dao động từ 2.200.000 đ/m2 tới 2.300.000 đ/m2. Sàn hoàn thiện sẽ bao gồm ván sàn, hệ khung xương đỡ – thường làm bằng sắt hộp mạ kẽm và nhân công lắp đặt.

NGUỒN GỐC VÀ CẤU TẠO
– Sàn gỗ Tre  là một nhóm thực vật thân xanh đa niên thân gỗ, khả năng phát triển nhanh có thể thu hoạch 5-7 năm. Được sản xuất bằng việc đập dập nan tre thành sợi và ép dưới áp lực cao, sử dụng công nghệ ép nóng với lực ép cực lớn rồi sử dụng keo chuyên dụng  để tạo thành  một khối như ván sàn gỗ tự nhiên giúp tre có khả năng chống chịu điều kiện khắc nghiệt ở ngoài trời.
Xem thêm: Sàn gỗ Tre

                                                                Sàn gỗ Tre ngoài trời
– Sàn gỗ Teak lào là loại cây lâu năm, có thể thu hoạch từ 30-50 năm, cấu tạo 100% từ gỗ thịt, vân và mắt gỗ tự nhiên. Gỗ Teak tự nhiên ngoài trời phải là gỗ liền thanh, nguyên khối không chắp ghép.
Xem thêm: Sàn gỗ Teak

                                                                       Sàn gỗ Teak ngoài trời 

ƯU ĐIỂM VÀ TÍNH NĂNG CỦA SÀN GỖ TRE – SÀN GỖ TEAK LÀO

Thân thiện với môi trường: Về sàn gỗ Tre chỉ mất một thời gian ngắn tương ứng là rừng tre có thể phục hồi lại. Chính vì vậy sàn gỗ tre tự nhiên được khuyến khích sử dụng hơn sàn gỗ Teak lào để góp phần nạn phá hoại rừng hiện nay.
– Độ bền và tuổi thọ: Về độ bền Sàn gỗ Tre có phần nhỉnh hơn so với sàn gỗ Teak lào vì ván tre ngoài trời được sản xuất bằng công nghệ ép thuỷ lực, ép nguyên khối. Các sợi tre được ép nóng ở nhiệt độ 180°C – 220°C, làm biến đổi trật tự sắp xếp các phân tử của tre, làm thay đổi tính chất cơ học làm cho sàn tre có độ cứng cao hơn (đặc biệt với sàn ép nguyên khối), không bị nấm mốc, không bị mối mọt hay sâu bọ gây hại phá huỷ. Hơn nữa, sàn tre ngoài trời ổn định, ít bị cong vênh hay hao mòn. Còn sàn gỗ Teak lào  là có thể bị cong vênh giãn nở với mức độ nhất định. Tuổi thọ chung của sàn gỗ Tre và sàn gỗ Teak lào lên đến 20-30 năm.  
– Màu sắc và ngoại hình: Màu sắc sàn gỗ Tre và sàn gỗ Teak lào đa dạng có thể chọn mã màu theo sở thích riêng của gia chủ bằng cách sử dụng các loại dầu chuyên dụng cho sàn gỗ ngoài trời.
Ngoài hình sàn gỗ Tre điểm nhấn độc lạ là những mắt tre được bố trí ngẫu nhiên trên từng thanh gỗ nhưng hạn chế vân gỗ còn sàn gỗ Teak lào thì có các mắt gỗ, đường vân tự nhiên liền mạch và rõ ràng hơn
Bảo dưỡng: Sàn gỗ tre ngoài trời và sàn gỗ Teak lào được bảo dưỡng theo định kỳ, 1 năm tối thiểu 1 lần, bằng cách phủ lại lớp dầu để gia tăng tuổi thọ của sàn gỗ lâu hơn, giúp sàn gỗ sau khi bảo dưỡng khôi phục lại giống như mới như khi vừa mới lắp đặt xong và có thể lên mã màu khác theo ý chủ nhà. Bằng cách vệ sinh loại bỏ những vết bám bẩn trên bề mặt gỗ, đồng thời phủ thêm lớp dầu. 2  loại sàn gỗ ngoài trời trên được sàn gỗ CQ  bảo hành màu sắc 1 năm đầu  và kỹ thuật thi công công trong vòng 2 năm và bảo hành sản phẩm trong 10 năm
PHÂN KHÚC THỊ TRƯỜNG
Hiện nay sàn gỗ Teak lào đang phổ biến khá nhiều các không gian ngoài trời và được khách hàng sử dụng theo thói quen từ nhiều thập kỷ được truyền từ người này qua người kia. Còn sàn gỗ Tre thì khá mới mẻ trong 5 năm trở lại đây nhưng sàn gỗ tre  đang dần khẳng định được những ưu điểm vượt trội của sàn gỗ Tre mang lại và đang dần thay thế các loại gỗ cứng  và được ví như là thép xanh của ngành xây dựng.

Bạn cần tìm nhà cung cấp sàn gỗ tự nhiên uy tín, bạn cần tư vấn về cách chọn mua hay sử dụng các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ kỹ thuật thì tại sao không liên hệ chúng tôi – Sàn gỗ CQ theo hotline: 093.641.7070 hoặc email: quan.nguyen@sangongoaitroi.co

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *