NÊN LỰA SÀN GỖ TRE TỰ NHIÊN HAY SÀN GỖ NHỰA COMPOSITE ?

Sàn tre

Hiện nay, nhu cầu sử dụng sàn gỗ ngoài trời cho sân vườn, ngoại cảnh cho ngôi nhà được ngày càng chú trọng, tuy nhiên khi quyết định lựa chọn một vật liệu phù hợp với không gian cũng như phù hợp với ngân sách của bạn là điều bạn đang băn khoăn? Do đó, Sàn Gỗ CQ  hôm nay sẽ đưa ra một số so sánh cơ bản về ưu điểm và nhược điểm của sàn gỗ Tre ngoài trời và sàn gỗ nhựa Composite về cấu tạo, ngoại hình, độ bền, tuổi thọ ,bảo trì và sửa chữa, thân thiện với môi trường mang lại.
                                         Sàn gỗ tre ngoài trời  cung cấp và thi công bởi Sàn Gỗ CQ
                     Sàn gỗ composite ngoài trời cung cấp và thi công bởi Sàn Gỗ CQ tại dự án: D’edge, Thảo Điền

CẤU TẠO

Sàn gỗ tre ngoài trời: Sàn gỗ có cấu tạo chính từ cây tre được sản xuất bằng việc đập dập nan tre thành sợi và ép dưới áp lực cao, sử dụng công nghệ ép nóng với lực ép cực lớn. Ngoài ra còn có keo gắn an toàn, kết dính các nan tre tạo thành một khối như ván sàn gỗ tự nhiên giúp tre có khả năng chống chịu điều kiện khắc nghiệt của ngoài trời và ngoài ra  những điểm nhấn lạ mắt và độc đáo trên từng nan tre được bố trí ngẫu nhiên mà sàn tre mang lại và rất thân thiện, gần gũi với môi trường.


Sàn gỗ nhựa composite: Sàn gỗ nhựa ngoài trời được cấu tạo từ bột gỗ bột nhựa các hợp chất, được sản xuất nhân tạo giả vân và màu gỗ vì thế gỗ nhựa dễ dàng được nhận biết từ cái nhìn đầu tiên và không mang tính tự nhiên chân thực không cao.

MÀU SẮC VÀ THẨM MỸ

– Sàn gỗ tre ngoài trời: Màu sắc của sàn gỗ tre rất đa dạng, tính đến thời điểm hiện tại đã có 7 mẫu màu chuẩn và có thể tùy chỉnh theo yêu cầu riêng của khách hàng. Màu sắc được tạo từ những loại dầu chuyên dụng cho sàn gỗ ngoài trời như dầu Woca, Osmo, Gori được xuất xứ từ Đức và Đan mạch.

– Sàn gỗ nhựa composite:
Màu sắc tương đối đa dạng, có 04 màu cơ bản như :màu dark grey ,màu cafe , màu wood , màu red brown. Sự đồng đều màu hầu như 100% cũng như sự lặp đi lặp lại của các vân gỗ làm cho sàn gỗ trở nên đồng nhất, dễ nhìn nhưng đây cũng là điểm trừ đối với những người ưa sự phá cách, độc đáo. Để tăng thêm sự nổi bật, khác biệt, các bạn có thể lát sàn với 2-3 tông màu trong cùng 1 khu vực hoặc lật mặt trước sau 1 cách luân phiên để tạo điểm nhấn.

ĐỘ BỀN – TUỔI THỌ

– Sàn gỗ tre ngoài trời: Theo như nghiên cứu và được ứng dụng lắp đặt tại các công trình ngoài trời ở Việt Nam tuổi thọ của sàn gỗ tre ngoài trời trung bình từ 20-30 năm. Trong khi đó có thể lâu hơn nếu chúng ta bảo dưỡng thường xuyên và sử dụng đúng cách.

– Sàn gỗ nhựa composite: Sàn gỗ nhựa ngoài trời tuổi thọ trung bình khoảng 15 năm vì được cấu tạo từ những bột gỗ, bột nhựa và hợp chất theo thời gian và sự tác động của thời tiết oxi hóa làm cho gỗ bị giòn và dễ gãy hơn

TÍNH NĂNG

– Sàn gỗ tre ngoài trời: Có độ cứng, ổn định cao không bị biến dạng, nứt vỡ trong môi trường  khắc nghiệt  trong khi đó vẫn giữ được tính đàn hồi tốt, không thấm nước, mài mòn.
– Sàn gỗ nhựa composite: Khả năng chống nước tuyệt đối nhưng có điểm trừ bị cong vênh, biến dạng theo thời gian và bị phai màu gỗ.

BẢO DƯỠNG

– Sàn gỗ tre ngoài trời: Bảo dưỡng nên thực hiện theo từng năm: 1 năm tối thiểu 1 lần, bằng cách phủ lại lớp dầu để gia tăng tuổi thọ của sàn gỗ lâu hơn, giúp sàn gỗ sau khi bảo dưỡng khôi phục lại giống như mới như khi vừa mới lắp đặt xong cách bảo dưỡng tương đối dễ dàng, nhanh chóng. Sử dụng một số loại dầu chuyên dụng ngoài trời như Gori (Đan Mạch), Osmo (Đức) hoặc Woca (Đan Mạch).

– Sàn gỗ nhựa composite: Chỉ vệ sinh bề mặt khi bị bám bẩn không thể phục hồi lại màu như sàn gỗ tre tự nhiên vì cấu tạo là bột nhựa composite không  có khả năng bám màu làm cho sàn gỗ nhựa composite bạc màu theo thời gian.

THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

– Sàn gỗ tre ngoài trời: Được làm từ nguyên liệu 100% từ cây tre tự nhiên, được xuất hiện nhiều tại các vùng nhiệt đới ấm và ẩm và những vùng khí hậu ôn đới  khả năng phát triển nhanh có thể thu hoạch từ 5-7 năm, chỉ mất một thời gian ngắn tương ứng là rừng tre có có  thể phục hồi lại. Chính vì vậy cây tre tự nhiên được khuyến khích sử dụng và dần dần thay thế các loại gỗ cứng tự nhiên trong tương lai.
– Sàn gỗ nhựa composite: Có các thành phần là bột gỗ tự nhiên (gỗ tự nhiên được khai thác từ những cây trồng, không trải qua giai đoạn chế biến) và bột nhựa nhân tạo polyme cùng với 1 số thành phần khác,… để tạo thành tấm ván sàn gỗ cho nên việc sử dụng sàn gỗ nhựa composite  góp phần hạn chế nạn phá rừng.

GIÁ THÀNH

– Sàn gỗ tre ngoài trời: Giá sàn gỗ tre tự nhiên ngoài trời là 1.500.000 đ/m2 chưa bao gồm nhân công và hệ khung xương. Thông thường, giá sàn tre hoàn thiện ngoài trời là 2.200.000 được thi công trên hệ xương sắt mạ kẽm, quy cách 20 x 40 x 1.2mm.

– Sàn gỗ nhựa composite: Giá vật tự sàn nhựa ngoài trời từ 750.000 đ/m2 (Các thương hiệu Awood, hwood) tới 1.600.000 đ/m2 (Tecwood, Inovar hoặc các dòng nhựa đặc của Awood). Đơn giá hoàn thiện từ 1.500.000 đ/m2 tới 2.200.000 đ/m2.

Trên đó là một số ưu điểm của sàn gỗ tre tự nhiên ngoài trời so với sàn gỗ composite . Nếu là bạn, bạn sẽ lựa chọn sàn gỗ tre tự nhiên ngoài  trời hay sàn gỗ nhựa composite cho ngôi nhà của bạn? Hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé. Bạn cần tư vấn và lắp đặt các loại sàn gỗ như sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên ngoài trời, sàn gỗ kỹ thuật,… Đừng ngần ngại liên hệ với sàn gỗ CQ theo hotline 093 641 7070 để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *