4 yếu tố quan trọng trước khi chọn mua sàn gỗ ngoài trời

Vỉ gỗ Teak ngoài trời

Khi chọn mua sàn gỗ ngoài trời, dù là gỗ composite hay gỗ tự nhiên, bạn thường phải cân nhắc nhiều yếu tố như loại sàn nào? Giá cả bao nhiêu? Cửa hàng nào…Có càng nhiều đắn đo, càng đọc, càng tìm hiểu nhiều thông tin sẽ khiến chúng ta bị rối và khó đưa ra quyết định cuối cùng. Hôm nay, sàn gỗ CQ sẽ chỉnh ra 4 yếu tố quan trọng mà bạn nên cân nhắc, khi chọn mua gỗ ngoài trời.

KHẢ NĂNG BỀN BỈ VỚI THỜI TIẾT

Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới nắng ẩm, đặc biệt là Miền Bắc với nóng, lạnh khắc nhiệt nên yếu tố bền bỉ với thời tiết là yếu tố quan trọng nhất bạn nên xem xét. Tuổi thọ và độ bền sàn gỗ ngoài trời của bạn sẽ như thế nào dưới sự tác động trực tiếp của nóng ẩm, của mưa hay nồm? Chọn sàn gỗ tự nhiên ngoài trời hay sàn gỗ nhựa ngoài trời sẽ tốt hơn? Đó là những câu hỏi mà bạn nên tự vấn trước khi chọn sàn gỗ ngoài trời.

XEM THÊM: Hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ ngoài trời

LOẠI SÀN GỖ NGOÀI TRỜI NÀO

Có rất nhiều lựa chọn sàn gỗ ngoài trời dành cho bạn từ sàn gỗ tự nhiên tới sàn gỗ nhựa, thậm chí là sàn xi măng non. Trong bản thân mỗi loại là nhiều sản phẩm, thương hiệu dành cho bạn lựa chọn. Nếu bạn ưa thích sử dụng sàn gỗ tự nhiên ngoài trời thì bạn lại phải cân nhắc sử dụng sàn gỗ Teak ngoài trời hay sàn gỗ biến tính (Thermo – Thermory) hay một loại gỗ ngoài trời nào khác. Còn sàn gỗ nhựa ngoài trời thì bạn sẽ chọn thương hiệu nào: Eurostark, Hwood, Tecwood hay Awood…..Tấm xi măng non hay còn gọi là tấm Smartboard thì của Conwood tốt hay của Smartwood…Bạn hãy nghĩ về cách chọn lựa như nào? nghĩ về việc bảo dưỡng, độ bền của từng loại sàn gỗ.

Sàn gỗ Thermo Ash - Sàn gỗ ngoài trời

BẢO DƯỠNG

Bảo dưỡng là yếu tố quan trọng trong việc tăng độ bền sàn gỗ ngoài trời. Mỗi loại sàn gỗ ngoài trời yêu cầu mức độ bảo dưỡng khác nhau. Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời thông thường bạn nên bảo dưỡng định kỳ 6 tháng một lần. Bạn sẽ phải vệ sinh, chà nhám, xử lý bề mặt và sơn lại sàn. Với sàn gỗ nhựa ngoài trời thì nên 1 năm bạn vệ sinh 1 lần, còn sàn gỗ smartboard thì hạn chế được việc này nhất. Việc bảo dưỡng sẽ phát sinh thêm chi phí hoặc không nên bạn nên tìm hiểu thêm về cách bảo dưỡng các loại sàn gỗ ngoài trời để ra quyết định chọn lựa nhé.

Một điểm nữa, việc chọn lựa nhà cung cấp uy tín là điều quan trọng vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và việc bạn bảo dưỡng sau này. Gỗ Teak cây trưởng thành tốt hơn gỗ teak cây non nhé.

Sàn gỗ tần bì biến tính

XEM THÊM: Dịch vụ sửa chữa, làm mới sàn gỗ ngoài trời

QUY CÁCH VÀ KHÔNG GIAN SÀN GỖ NGOÀI TRỜI

Bạn dự định lắp đặt sàn gỗ ngoài trời cho khu vực nào, bao nhiêu m2? Nếu không gian quá nhỏ thì sàn gỗ ngoài trời không tôn lên được vẻ đẹp cho không gian của bạn, mà lớn quá thì sẽ làm tốn không gian của bạn cũng như ngân sách. Bạn nên đưa ra bản thiết kế phối cảnh tổng thể, chính điều này cũng sẽ quyết định được cho bạn quy cách sàn gỗ ngoài trời nên chọn.

Sàn gỗ Tần bì biến tính
Sàn gỗ tần bì biến tính dành cho ban công chung cư

Với không gian lớn bạn nên sử dụng sàn gỗ ngoài trời có quy cách dài, bản rộng và hướng lắp đặt phù hợp sẽ tạo ra cảm giác không gian mở hơn. Với diện tích bé như ban công hay hành lang, bạn nên lựa chọn sàn gỗ ngoài trời có bản nhỏ và dài nhằm cảm giác tăng diện tích. Tuy nhiên, với dòng sàn gỗ nhựa ngoài trời thì quy cách là điều bạn khó có thể thay đổi.

Ngoài ra, bạn nên xem xét tới cách bạn sử dụng sàn gỗ ngoài trời như nào. Đó là không gian bạn nghỉ dưỡng hay là khu vực bạn thiết kế để làm khu vực BBQ. Tuỳ vào mục đích, bạn sẽ lựa được loại sàn gỗ tốt hơn.

Đó là 4 yếu tố quan trọng trước khi chọn mua sàn gỗ ngoài trời, ngoài ra bạn cũng có thể tự cân đối các yếu tố khác như ngân sách, người sử dụng và lên chi tiết rõ ràng để ra quyết định đúng đắn nhé. Nếu bạn cần tư vấn hay nhận báo giá mới nhất sàn gỗ tự nhiên ngoài trời, sàn gỗ ngoài trời, sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp vui lòng liên hệ: 093.641.7070 hoặc email tới: quan.nguyen@sangongoaitroi.co

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *