Khung xương sàn gỗ ngoài trời

Sàn gỗ Teak Decking

Nguyên tắc cơ bản khi lắp đặt sàn gỗ ngoài trời dù là gỗ tự nhiên hay gỗ nhựa là bạn phải lắp đặt chúng trên hệ khung xương. Việc lắp đặt trên hệ khung xương giúp sàn gỗ được cách hẳn nền bê tông, nền sân vườn cũng tạo nên độ thông thoáng, dễ dàng vệ sinh. Lắp đặt trên xương giúp gỗ không bị ngâm ngập trong nước, hoặc bị thấm thường xuyên hay bị hấp hơi nóng dẫn tới độ bền, tuổi thọ gỗ ngoài trời của bạn cao hơn. Hiện nay, hệ khung xương sàn gỗ ngoài trời có 4 loại chính: Xương gỗ, xương sắt, xương inox và xương nhựa. Cùng sàn gỗ CQ tìm hiểu chi tiết các loại này nhé.

Khung xương inox 304

Hệ khung xương inox 304 hay thấp hơn là 201 là hệ xương chắc chắn nhất hiện nay cũng như tốn kém nhất. Inox cứng, chịu lực tốt và không bị rỉ sét theo thời gian. Thông thường hệ khung xương Inox sử dụng inox hộp 20 x 40 x 1.2mm hoặc 30 x 30 x 1.2mm. Khoảng cách xương tuỳ thuộc vào quy cách gỗ nhưng không nên quá 350mm một cây xương.

Ưu điểm: Bền bỉ, không gỉ, không sét và cứng rắn, độ bền lâu dài

Nhược điểm: Giá thành cao, khó khăn trong việc thi công hệ khung cũng như thi công bắn sàn gỗ

Đơn giá: 450.000 đ/m2 (Bao gồm xương và lắp đặt xương inox 304 quy cách 20 x 40 mm)

Thi công sàn gỗ ngoài trời trên xương Inox

Khung xương sắt hộp mạ kẽm

Có thể là hệ khung xương nhẻ nhất nhưng độ bền tương đối cao. Sắt hộp mạ kẽm thường dùng là hộp 30 x 30 x 1.4mm với khoảng cách 30cm/cây. Khi hàn xong cố định vào nền hoặc thả nổi, bạn nên dùng sơn chống rỉ sơn vào các mối hàn để đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Ưu điểm: Giá rẻ, ổn định, dễ thi công

Nhược điểm: Bị gỉ, gãy theo thời gian (Nhưng phải 7 –  10 năm thì mới rỉ, gãy)

Đơn giá250.000 đ/m2 (Bao gồm xương và lắp đặt xương sắt hộp mã kẽm quy cách 30 x 30 mm)

Hệ khung xương sắt

Khung xương gỗ

Khung xương gỗ thường làm từ các loại gỗ có khả năng chịu nước hoặc cứng chắc chắn như gỗ Dầu Đỏ, Gỗ Căm Xe, gỗ Teak hoặc thậm chí là gỗ Thermo Ash.

Ưu điểm:

Xương gỗ thân thiện với môi trường, hài hoà với loại gỗ và chi phí tương đối rẻ.

Dễ dàng thi công sàn gỗ

Nhược điểm:

Xương bị cong, bị mo hoặc bị mối mọt nếu không được xử lý, dẫn tới ảnh hưởng độ chắc chắn sàn gỗ

Độ bền không cao nếu bị ngập nước hoặc đọng nước thường xuyên

Đơn giá: 300.000 đ/m2 (Bao gồm xương và lắp đặt xương)

[IMG]

Khung xương composite

Khung xương composite được sản xuất từ hỗn hợp bột gỗ, bột nhựa, keo và chất kết dính giống như cấu tạo sàn gỗ nhựa WPC ngoài trời. Quy cách xương composite đa dạng như 12 x 70 x 2200 mm hoặc 30 x 30 x 2200 mm.

Ưu điểm: Dễ dàng thi công

Nhược điểm: Dễ nứt, gãy hoặc bị oxy hoá theo thời gian, vít bám không chặt (do gỗ bột nhựa nên độ bám vít khi khoan vào không cao)

Đơn giá: 280.000 đ/m2 (Bao gồm xương và lắp đặt xương)

Lựa chọn loại khung xương nào là phụ thuộc vào vị trí lắp đặt, tiềm lực tài chính và thẩm mỹ của bạn. Việc lựa chọn khung xương, cũng sẽ quyết định tới độ bền sàn gỗ tự nhiên ngoài trời hay sàn nhựa ngoài trời. Với kinh nghiệm của chúng tôi, sàn gỗ CQ khuyên bạn nên chỉ sử dụng 03 loại xương với thự tự ưu tiên là: khung xương Inox 304, khung xương sắt hộp mạ kẽm và khung xương gỗ.

Bạn cần tư vấn về sàn gỗ tự nhiên ngoài trời, sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ kỹ thuật,… Liên hệ ngay sàn gỗ CQ để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *