Sàn gỗ teak ngoài trời – Gỗ ngoài trời cao cấp

Cổng gỗ Teak

Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời là loại sàn gỗ ngoài trời cao cấp nhất hiện nay, khác hẳn các loại gỗ nhựa ngoài trời. Gỗ tự nhiên ngoài trời có những ưu điểm vượt trội mà các loại vật liệu khác không có được nhự màu sắc, vân gỗ độc đáo, không đồng nhất, thân thiện với môi trường, “xanh hoá”….

Có rất nhiều loại gỗ tự nhiên dùng ngoài trời như: Gỗ Teak, gỗ Lim, Gỗ Căm xe, dầu đỏ, sao xanh… cho tới các loại gỗ biến tính như Tần Bì, Thông hoặc Tràm. Nhưng trong đó Gỗ Teak có lẻ là loại gỗ ngoài trời cao cấp nhất, được ông cha ta sử dụng từ xưa tới nay trong việc đóng tàu, làm bàn ghế, ngoại thất tới làm sàn gỗ ngoài trời.

ĐẶC ĐIỂM GỖ TEAK (GIÁ TỴ)

Gỗ Teak hay còn gọi là gỗ Giá Tỵ, gỗ Tếch, Báng Súng thuộc phân nhóm III trong phân loại gỗ Việt Nam, phân bổ nhiều ở Việt Nam, Lào, Myanmar, Campuchia. Gỗ teak thuộc loại nhóm gỗ phổ biến, dễ trồng, không cấm khai thác, sử dụng. Nên nguồn hàng sẵn có, đáp ứng được nhu cầu lớn. Chỉ duy nhất, gỗ Teak Myanmar là loại gỗ được hạn chế khai thác, đổi lại Teak Myanmar là vua trong các loại gỗ teak.

Gỗ Teak hiện nay dùng trong sản xuất chủ yếu là gỗ Teak Lào, Campuchia nhưng là gỗ rừng trồng, tuổi đời gỗ từ 30 – 50 năm. Gỗ Teak rừng nguyên sinh có giá cao hơn gỗ rừng trồng từ 1.5  – 2 lần.

Gỗ Teak phân biệt lõi và giác. Lõi gỗ có màu vàng nhạt hoặc trắng nhẹ, không có vân, không có vệt đen. Lõi gỗ màu vàng xám hoặc nâu đất, xen kẽ các vệt đen. Riêng gỗ Teak myanmar hầu như 100% không có mắt, ít vân đen.

Gỗ Teak tương đối cứng, thớ gỗ mịn, vân gỗ lớn chạy dọc thân. Đặc biệt, gỗ Teak ổn định, không nứt tét, mối mọt và chống chịu nắng mưa tốt bởi vì trong từng thớ gỗ teak có lớp dầu tự nhiên giúp gỗ tránh được các tác nhân gây hại.

Gỗ Teak Miến Điện

Sàn gỗ Teak ngoài trời

Được sàn gỗ CQ sản xuất từ lõi gỗ Teak với tỷ lệ bám giác rất nhỏ, từ 5-7% bề mặt với gỗ Teak Lào, và 100% không giác với gỗ Teak Myanmar. Đây là điểm khác biệt của sàn gỗ Teak ngoài trời do CQ so với các đơn vị khác.

Khi sử dụng làm sàn gỗ ngoài trời, nếu sử dụng tỷ lệ giác lớn hay giác bề mặt cao thì độ bền gỗ không đảm bảo do giác gỗ Teak mềm hơn, vẫn có khả năng bị mối mọt và dễ bị nứt tét. Sàn gỗ Tếch ngoài trời phải sản xuất từ gỗ Teak có tuổi gỗ từ 30 năm trở lên, đường kính từ 25 – 30 cm, loại bỏ tim gỗ.

Sàn gỗ Teak ngoài trời

Sau khi xẻ thành phôi, gỗ Teak phải mang vào lò sấy hơn, tuỳ vào quy cách gỗ, sau 10 – 15 ngày sấy, khi đạt độ ẩm nhỏ hơn 20% nước, gỗ Teak được mang ra khỏi lò hơi. Sau 2 – 5 ngày từ khi ra khỏi lò sấy, gỗ teak mới được mang chạy hèm khoá, tuỳ thuộc nhu cầu của khách hàng gỗ có thể chạy thành khối vuông hoặc chạy 2 hèm âm, hoặc chạy decking…

Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời hoàn thiện PHẢI được lau thêm lớp dầu chuyên dụng ngoài trời như Treffert Teak Oil Premium 6151 của Đức hoặc các loại dầu khác như Gori của Đan Mạch, Osmo của Đức để tạo màu theo thiết kế và tăng khả năng bảo quản gỗ.

Quy cách sàn gỗ Tếch ngoài trời

Do cây gỗ nhỏ, lại có giác gỗ nên quy cách gỗ Teak ngoài trời bị hạn chế về bản rộng, tối đa thông thường để tránh được giác gỗ, bản mặt lớn nhất có thể là 150 mm. Quy cách thông dụng của Gỗ Teak ngoài trời thường như sau (Dày x Rộng x Dài mm):

Quy cách 15 x 90 x 900 mm: Giá 1.100.000 đ/m2  (bao gồm dầu lau)

Quy cách 17 x 130 x 1050 mm1.500.000 đ/m2

Quy cách 20 x 90 x 1200 / 1500 mm: 1.800.000 đ/m2

Quy cách 30 x 90 x 900 mm: 1.900.000 đ/m2

Sử dụng sàn gỗ Teak càng dày càng tăng cường được độ bền, độ ổn định cho sàn gỗ ngoài trời của bạn. Tối ưu nhất bạn nên sử dụng quy cách dày 30mm nhưng để phù hợp chi phí và dễ dàng trong sản xuất thì quy cách dày 17mm lại là sự lựa chọn hợp lý.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn sàn gỗ Teak Myanmar ngoài trời, quy cách 15 x 150 x 1500mm với giá: 3.800.000 vnđ/m2

Độ bền sàn gỗ Teak ngoài trời

Độ bền trung bình sàn Teak ngoài trời là 50 năm, tuỳ thuộc vào độ dày có thể lên tới 70 – 100 năm. Tuy vậy theo thời gian, sàn gỗ Teak sẽ ngả dần sang màu xám bạc, nếu chúng ta không bảo dưỡng và tạo màu định kỳ. Với những thanh sàn gỗ Teak có tỷ lệ giác gỗ lớn thì theo thời gian có thể bị mục rữa hoặc bị nấm mốc, đó là điểm trừ đối với gỗ teak khi không lựa chọn kỹ.

Sàn gỗ Teak và chòi gỗ Teak

Giá bán sàn gỗ Giá tỵ ngoài trời

Sàn gỗ Teak hay sàn gỗ Giá tỵ ngoài trời có giá bán khá cao so với các loại sàn gỗ ngoài trời khác như sàn gỗ Chò Chỉ hay sàn gỗ nhựa ngoài trời. Giá bán dao động từ 1.000.000 đ/m2 – 2.000.000 đ/m2 chưa bao gồm chi phí lắp đặt, khung xương. Giá sàn gỗ hoàn thiện trên khung inox 304 quy cách 10 x 40 mm, dao động từ 1.700.000 đ/m2 tới 2.700.000 đ/m2. Xem thêm: Bảng giá sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Cách chọn sàn gỗ Teak ngoài trời

Để lựa chọn được sàn gỗ tự nhiên Teak ngoài trời có chất lượng cao nhất, bạn nên ưu tiên theo các tiêu chí sau: Nguồn gốc gỗ, Tỷ lệ giác/mắt gỗ, Dầu phủ bề mặt và Nhà cung cấp. Nếu bạn có nhu cầu hoặc cần tư vấn, vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline +84.936.41.7070 hoặc email quan.nguyen@sangongoaitroi.co để được tư vấn tận tình và chuyên nghiệp nhất vì chúng tôi là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng sàn gỗ Teak để lắp đặt ngoài trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *