Sàn gỗ Thermo: 10 điểm nổi bật

Sàn gỗ Tần bì biến tính

Gỗ Thermo (Thermory) hay còn gọi là gỗ biến tính, gỗ gia nhiệt là loại gỗ được xử lý gia nhiệt, sấy liên tục từ 30 giờ tới 50 giới trong nhiệt độ từ 185°C – 250°C, làm biến đổi tính chất gỗ ban đầu. Công nghệ sấy này gọi là sấy biến tính. Các sản phẩm gỗ biến tính được ưa chuộng dùng trong ngoại thất: Làm sàn gỗ, nội thất ngoài trời, hàng rào, chòi, pegola…Sau đây, bạn hãy cũng sàn gỗ CQ tìm hiểu 10 lợi ích của sàn gỗ biến tính nhé.

10 LỢI ÍCH CỦA SÀN GỖ THERMO BẠN NÊN BIẾT

1. Chống nấm mốc, mục rữa

Trong quá trình xử lý nhiệt, tăng nhiệt độ từ 0°C lên đến 180°C – 250°C, hầu như các chất dinh dưỡng, nhựa cây là thức ăn của mối mọt, nấm mốc đều bị biến mất. Mất nguồn thức ăn, nguồn dinh dưỡng nên nấm mốc, mối mọt hầu như không thể xuất hiện hoặc phát triển ở gỗ Thermo. Đồng thời, trong quá trình tăng nhiệt, cấu trúc gỗ bị thay đổi làm gỗ cứng hơn, dẫn đến không bị mục nữa, thối nát trong điều kiện tự nhiên.

Sàn gỗ Thermo Ash - Sàn gỗ ngoài trời

2. Ổn định hơn

Độ ẩm gỗ bằng 0%, tính chất gỗ bị biến đổi làm cho gỗ Thermo Ổn định hơn so với trước khi xử lý hoặc chỉ sấy về độ ẩm 8% – 12%. Hầu như trong gỗ không có chất lỏng, và khả năng hấp thụ chất lỏng ít hơn nên độ ổn định của gỗ Thermo tăng lên tới hơn 50%.

Như, sàn gỗ Thermo Ash có độ ổn định rất cao, hầu như không giãn nở, cong vênh hay mục rữa mặc dù lắp đặt ở không gian ngoài trời. Trong khi đó, sàn gỗ Ash mặc dù đã sơn UV bằng sơn Treffert Đức hoặc lau dầu chuyên dụng Gori của Đan Mạch nhưng lắp trong nhà vẫn bị giãn nở, cong vênh hoặc bị mối mọt, giống đặc tính gỗ Sồi.

3. Cải thiện khả năng cách nhiệt

Sàn gỗ Thermo sẽ cách nhiệt tốt hơn từ 25% – 30% so với sàn gỗ thông thường. Do đó dù làm sàn gỗ hồ bơi, hay sàn gỗ hành lang, sàn gỗ Thông biến tính hay sàn gỗ tần bì biến tính sẽ ít bị ảnh hưởng của nhiệt độ, của ánh nắng mặt hơn. Dẫn tới Sàn gỗ ngoài trời nhà bạn sẽ bền hơn, đi cảm giác mát chân hơn vào mùa hè, đỡ lạnh chân hơn vào mùa đông.

4. Thân thiện với môi trường

Được sản xuất từ 100% gỗ tự nhiên, quá trình xử lý không sử dụng bất kỳ chất bảo quản, chất hoá học nào nên sàn gỗ Thermo hoàn toàn thân thiện với môi trường. Hơn nữa, sàn gỗ biến tính chủ yếu sản xuất từ gỗ Thông, gỗ Tần Bì – 2 loại gỗ được các nước cấp chứng chỉ FSC nên vô cùng hợp pháp và thân thiện với môi trường.

Sàn gỗ Tần bì biến tính

5. Sàn gỗ Thermo cũ có thể được tái sử dụng

Cũng giống như sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ gia nhiệt có thể tái sử dụng nhiều lần. Bạn có thể tháo dở và mang đi lắp đặt ở các khu vực công trình khác. Bạn có thể chà nhám, xử lý và sơn/lau dầu lại bề mặt để khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Ngay đến khi, bạn không muốn sử dụng có thể đốt huỷ bỏ mà không gây hại tới môi trường.

6. Độ bền cao hơn

Sàn gỗ Thermo được xử lý nhiệt, gỗ biến tính nên có độ bền, tuổi thọ cao hơn. Trung bình với sàn gỗ Thermo bạn có thể sử dụng hơn 30 năm. Nhiệt độ xử lý gỗ càng cao, càng lâu thì độ bền càng cao. Tuy vậy, độ bền và chất lượng sàn gỗ Thermo sẽ phụ thuộc vào từng nhà máy sản xuất, từng nhà phân phối. Do đó, bạn cần phải tìm được nhà phân phối uy tín như sàn gỗ CQ ở Việt Nam.

Sàn gỗ Tần bì biến tính
Sàn gỗ tần bì biến tính dành cho ban công chung cư

7. Ít nứt toét

Đặc thù của sàn gỗ ngoài trời là không gian lắp đặt có thể hoàn toàn 100% ngoài trời hoặc có thể có mái che nhưng hầu hết là chịu tác động trực tiếp của ánh nắng, mưa và độ ẩm. Điều này dẫn tới, bề mặt sàn gỗ có thể bị nứt toét, nứt chân chim tuỳ thuộc vào từng loại gỗ. Ví dụ, sàn gỗ Teak ngoài trời, đặc biệt là sàn gỗ Teak Myanmar ngoài trời sẽ hạn chế được phần lớn nứt toét (vẫn bị nứt nhé bạn), hay sàn gỗ Căm Xem, sàn gỗ Chò Chỉ sẽ bị nứt dọc thớ gỗ dạng chân chim. Còn với sàn gỗ biến tính Thermo thì bạn cũng hạn chế được rủi ro việc bị nứt, toét. Tuy vậy, với thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam, nhằm hạn chế cho gỗ ngoài trời đỡ bị nứt toét, bạn cần biết cách bảo dưỡng sàn gỗ ngoài trời đúng cách nhé.

Xem thêmBảo dưỡng sàn gỗ ngoài trời

8. Sự thay thế hoàn hảo cho các loại gỗ nhiệt đới

Sàn gỗ Thermo là sự thay thế hoàn hảo cho các dòng gỗ tự nhiên ngoài trời có nguồn gốc từ Châu Á như sàn gỗ Teak, sàn gỗ Chò Chỉ. Đây là các loại gỗ có thời gian sinh trưởng chậm, mức độ khan hiếm cao nên việc sử dụng nhiều và quá đà sẽ gây ra các tác động xấu tới môi trường cũng như xã hội. Do đó, sử dụng sàn gỗ Thermo như Thermo Ash sẽ giảm thiểu được các tác động xấu.

Lợi ích của sàn gỗ Thermo

9. Độ đồng đều màu cao

Cùng một quy trình xử lý, màu sắc được quyết định chủ yếu bởi nhiệt độ, do đó, sàn gỗ Thermo có độ đồng đều màu cao.

10. Chi phí bảo dưỡng thấp

Sàn gỗ biến tính có độ bền cao, không bị mối mọt, nấm mốc nên chi phí bảo dưỡng sàn gỗ rất thấp. Theo định kỳ hằng năm bạn nên sử dụng dầu bảo quản gỗ ngoài trời như Gori để vệ sinh, quét lại nhằm khôi phục vẻ đẹp như ban đầu.

Trên đây là 10 lợi ích của sàn gỗ thermo mà bạn nên biết, ngoài ra, có những lợi ích gì nữa mà bạn biết không? Cùng chia sẽ với chúng tôi.

Bạn cần tìm nhà cung cấp sàn gỗ Thermo, đơn vị thi công sàn gỗ ngoài trời uy tín, vui lòng liên hệ chúng tôi – Sàn gỗ CQ theo hotline: 093.641.7070 hoặc email: quan.nguyen@sangongoaitroi.co

One thought on “Sàn gỗ Thermo: 10 điểm nổi bật

  1. Hoàng Cương says:

    Tôi cần báo giá thi công ghế tham số Gỗ ngoài trời Thermo Ash – hệ khung thép hộp 40x40x1.4 thép mã kẽm Hòa phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *