Độ bền sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Sàn gỗ ngoài trời

Độ bền sàn gỗ tự nhiên là bao nhiêu lâu? Có dùng được 1 năm, 3 năm, 5 năm hay lâu hơn. Đó là câu hỏi mà chúng tôi – sàn gỗ CQ – đơn vị chuyên nghiệp cung cấp và thi công sàn gỗ ngoài trời nhận được, khi tư vấn loại gỗ này. Theo kinh nghiệm CQ có, sàn gỗ tự nhiên ngoài trời có thể sử dụng được hơn 30 năm, trung bình là hơn 35 năm cho các loại gỗ. Độ bền sàn gỗ có thể tăng lên hoặc giảm xuống phụ thuộc vào cách bạn bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ hằng năm.

Hãy cùng sàn gỗ CQ tìm hiểu độ bền và các tác nhân ảnh hưởng tới độ bền sàn gỗ nhé!

Tại sao sàn gỗ tự nhiên ngoài trời lại có độ bền, tuổi thọ cao?

Thứ nhất, sàn gỗ tự nhiên ngoài trời được cấu tạo từ thanh gỗ đặc, nguyên thanh hay còn gọi là solid nên cấu trúc nó là một khối rắn chắc, không tách rời. Dưới nắng mưa các khối gỗ này vẫn liên kết chặt chẽ với nhau và không bị oxy hoá như sàn gỗ nhựa nên ít khi có hiện tượng đứt gãy.

Thứ hai, sàn gỗ tự nhiên ngoài trời được sản xuất từ các loại gỗ có dầu trong bản thân gỗ – chất bảo quản tự nhiên và có khả năng chống chịu với thời tiết khắc nhiệt như gỗ Teak, gỗ Chò Chỉ hay gỗ Acoya. Đây là các loại gỗ chịu được nước, nắng và không bị nấm môc, côn trùngg gây hại xâm phá. Nên theo thời gian, chúng vẫn bền.

Thứ ba, công nghệ sản xuất các ngày càng tiên tiến. Đối với một số loại gỗ mềm như Thông, Tần Bì (Ash) dưới công nghệ gia nhiệt đã tạo ra những sản phẩm hoàn hảo như Thermo Ash, Thermo Thông dùng để lắp đặt ngoài trời.

Thứ tư, các loại dầu bảo quản. Ngoài dầu tự nhiên trong gỗ, các nhà sản xuất còn quét thêm các lớp dầu bảo quản gỗ để tăng khả năng chống chiu. Khi quét dầu, các phân tử dầu thẩm thẩu vào trong từng thớ gỗ nhằm giúp gỗ tránh được việc ngậm nước, tránh được nắng chiếu trực tiếp, tránh côn trùng gây hại. Chẳng hạn như các loại dầu bảo quản gỗ ngoài trời nhập khẩu từ Đan Mạch như Gori.

Thứ năm, quá trình bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên ngoài trời cũng góp phần tăng tuổi thọ sàn gỗ.

Bảo dưỡng sàn gỗ ngoài trời

Đấy, độ bền sàn gỗ tự nhiên ngoài trời lên tới 60 – 70 năm, ngại ngần gì mà không dám thử nào…

Nếu bạn cần tư vấn, báo giá các loại sàn gỗ tự nhiên ngoài trời, vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline: 093.641.7070

XEM THÊM:

Giá sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Bảo dưỡng sàn gỗ ngoài trời

Cửa gỗ Teak

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *