Sàn gỗ hồ bơi – Nên chọn gỗ tự nhiên hay gỗ nhựa

Hồ bơi là hạng mục không thể thiếu trong những công trình cao cấp như Resort, Biệt thự, Village, Chung cư cao cấp hay Penhosue. Thiết kế, trang trí hồ bơi làm sao cho đẳng cấp, tiện nghi từ việc thiết kế hình dáng, mực nước, nội thất, ngoại thất cho tới sử dụng vật liệu lót hồ bơi nào cũng được cân nhắc kỹ. Riêng sàn hồ bơi, ngày này người ta ưu tiên sử dụng vật liệu gỗ để lát, nhưng bạn có biết rằng sàn gỗ hồ bơi – nên chọn gỗ tự nhiên hay gỗ nhựa không?

Sàn gỗ CQ sẽ tư vấn cho bạn, sàn gỗ hồ bơi nên chọn sàn gỗ tự nhiên ngoài trời hay sàn gỗ nhựa ngoài trời nhé.

Sàn gỗ hồ bơi sẽ phải đáp ứng được những tiêu chuẩn rất cao, như sau:

Khả năng chịu nước cao.

Do sàn gỗ hồ bơi sẽ tiếp xúc với nước thường xuyên, lượng tiếp xúc lớn do tần suất sử dụng, cũng như tần suất vệ sinh, không giống như các hạng mục sàn gỗ ngoài trời khác chỉ chịu nắng, mưa theo tự nhiên.

Không mối mọt, không nấm mốc

Độ ẩm ở sàn gỗ bể bơi là rất lớn nên loại gỗ dùng làm sàn bể bơi phải chống chịu được mối mọt, nấm mốc, thối rữa để hạn chế phát sinh sự cố do độ ẩm cao.

Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Không trơn trượt

Lượng nước nhiều, độ ẩm cao dễ xảy ra khả năng trơn trượt do đó sàn gỗ ngoài trời tại bể bơi phải hạn chế tối đa việc trơn, trượt bằng cách để bề mặt nhám, thô hoặc chạy rãnh, decking hoặc không được bám mốc, meo. Điều này, quyết định 1 phần bởi loại gỗ sử dụng, 1 phần do loại dầu sử dụng.

Độ ổn định cao

Loại gỗ sử dụng phải ổn định, hạn chế cong vênh, co ngót, dãn nở.

Màu sắc đẹp mắt

Màu sắc sàn gỗ bể bơi nên đa dạng, phong phú để phù hợp với thị hiếu từng loại bể bơi dành cho từng phân khúc khách hàng.

Hiện nay, phổ biến có 2 dòng sản phẩm hay dùng cho sàn bể bơi là : Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời và sàn gỗ nhựa composite. Chúng ta cùng đi phân tích những ưu và nhược điểm của 2 loại này để ra quyết định.

Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Đây là vật liệu lót sàn gỗ bể bơi cao cấp nhất hiện nay, cũng như là sàn gỗ ngoài trời đẳng cấp nhất. Tuy nhiên, phụ thuộc vào từng loại gỗ mà mức độ phù hợp cho từng khu vực bể bơi khác nhau bởi vì độ giãn nở, cong vênh là khác nhau. Với những bể bơi công cộng, có tần suất sử dụng cao như sàn bể bơi chung cư, sàn bể bơi resort, trường học có tần suất sử dụng lớn mỗi ngày, thì những loại sàn gỗ ngoài trời như sàn gỗ Teak ngoài trời, sàn gỗ Chò Chỉ nên được ưu tiên sử dụng. Với sàn bể bơi gia đình, lượng sử dụng ít, ngoài 2 loại teak và chò chỉ chúng ta có thể sử dụng sàn gỗ Thermo Thông, Thermo Ash.

Ưu điểm của sàn gỗ tự nhiên ngoài trời dành cho bể bơi là màu sắc đa dạng bằng cách sử dụng dầu màu, độ bền cao, không trơn trượt cũng như độ bền cao theo thời gian. Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời sẽ có hiện tượng cong vênh, nứt nẻ nhẹ nhưng không sợ giòn, gãy trong thời gian sử dụng. Ngoài ra, sàn gỗ tự nhiên ngoài trời thân thiện với môi trường, không hút nắng, nên sử dụng khi đi chân không không bị nóng chân do không hấp thu nhiệt

Sàn gỗ hồ bơi - sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Nhược điểm lớn nhất của sàn gỗ tự nhiên ngoài trời là giá cả khá cao, quy cách gỗ hạn chế và tốn kém chi phí bảo dưỡng hàng năm cũng như việc lắp đặt khá lâu.

Xem thêm: Giá sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Sàn gỗ nhựa composite

Đây là sàn gỗ nhựa tổng hợp nên đa dạng về màu sắc bằng cách sử dụng hoá chất tạo màu theo yêu cầu. Tuy nhiên, với khối lượng nhỏ, thì bạn không chủ động được về màu sắc mà phải theo mã màu nhà sản xuất đưa ra. Thông thường có 04 màu chủ yếu là đen, cafe, nâu và xám.

Sàn gỗ composite có quy cách được bản dài 2200mm, dễ dàng cho việc lắp đặt, đảm bảo được thẩm mỹ. Màu sắc đồng đều, kích thước quy chuẩn nên lắp đặt nhanh, dễ chỉnh sửa.

Đặc biệt, sàn gỗ composite có giá thành tương đối rẻ, nguồn cung cấp lại dồi dào.

Sàn gỗ nhựa bể bơi

Nhược điểm lớn nhất của sàn gỗ nhựa composite là bị oxy hoá theo thời gian dẫn đến hiện tượng giòn, gãy, nứt cộng với phai màu và bám bẩn. Bạn rất khó khăn để bảo dưỡng và khôi phục lại màu như ban đầu bởi hạt nhựa không bám dầu khi bảo dưỡng, tối đa được 80%.

Theo ý kiến của chúng tôi, sàn gỗ bể bơi tốt nhất bạn nên sử dụng sàn gỗ tự nhiên ngoài trời để có sự hài hoà với thiên nhiên, độ bền cao cũng như không bị bỏng rát chân khi sử dụng.

Xem thêm: So sánh sàn gỗ tự nhiên ngoài trời và sàn gỗ nhựa composite

Nếu có nhu cầu sàn gỗ bể bơi,Vui lòng liên hệ chúng tôi – Sàn gỗ Song Thắng +84.936.41.7070 để nhận được bảng giá mới nhất các loại sàn gỗ tự nhiên như Sàn gỗ Gõ Đỏ Lào, sàn gỗ Teak Lào hay sàn gỗ tự nhiên ngoài trời, sàn gỗ Engineer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *