Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Sàn gỗ hồ bơi

Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời hiện nay đang rất được ưa chuộng trong phong cách trang trí ngoại thất. Sử dụng gỗ tự nhiên để lát hành lang, ban công, sân thượng hoặc ốp bồn hoa, chậu kiểng ngoài trời. Gỗ Teak là loại gỗ được sử dụng nhiều nhất hiện nay, rồi tới các loại gỗ biến tính nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ được sàn gỗ tự nhiên dùng ngoài trời là gì? Có bao nhiêu loại? Độ bền như nào chưa. Hãy cùng sàn gỗ CQ tìm hiểu chi tiết về loại vật liệu xanh này nhé.

Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời là gì?

Sàn tự nhiên ngoài trời : 100% gỗ tự nhiên (gỗ thịt) liền thanh, đặc một khối, được sản xuất từ các loại gỗ có khả năng chống chịu nước, nắng mưa và các loại côn trùng gây bệnh. Sàn gỗ được sản xuất theo dạng thanh vuông, bo cạnh không chạy hèm hoặc chạy 2 hèm âm để lắp ráp giống các loại sàn gỗ nhựa.

Khi sử dụng ngoài trời, các loại sàn gỗ này phải được lau dầu chuyên dụng dành cho gỗ ngoài trời như Gori, Osmo, Saicos…nhằm bảo quản gỗ cũng như tạo màu sắc động đáo cho gỗ.

Sàn gỗ Thông biến tính
Sàn gỗ Thông biến tính

Gỗ tự nhiên ngoài trời có những loại nào

Hiện nay trên thị trường, phổ biến 05 dòng sản phẩm chính như sau:

Sàn gỗ Teak ngoài trời – loại sàn gỗ ngoài trời phổ biến nhất, được ưa chuộng nhất hiện nay

Sàn gỗ Chò Chỉ  – Gỗ cứng nhất, rẻ nhất nhưng nguồn cung hơi khan hiếm

Sàn gỗ Thermo Ash: Gỗ xử lý biến tính, vân gỗ đẹp, tông màu tối, giá cao nhưng hay bị nứt răn

Sàn gỗ Thermo Thông: Gỗ xử lý biến tính, vân gỗ có mặt, dễ lên màu, ổn định và giá rẻ

Sàn gỗ Acoya: Gỗ ngoài trời tốt nhất, nhưng giá cao nhất

Ngoài ra, còn có 1 số loại thỉnh thoảng người ta vẫn làm ngoài trời như sàn gỗ Căm Xe, sàn gỗ Dầu đỏ, gỗ Sao

Sàn gỗ Thermo Ash
Sàn gỗ Thermo Ash

Tác dụng sàn gỗ ngoài trời

Khi bạn lắp đặt sàn gỗ ngoài trời đồng nghĩa với việc bạn mở rộng được không gian vui chơi cho gia đình bạn, bạn có thể vui vẻ tận hưởng nghỉ ngơi giữa sân vườn, con trẻ có thể nô đùa ngoài trời không ngại bẩn.

Tạo sự đẳng cấp, sang trọng cho ngôi nhà của bạn

Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời độc đáo từ vân gỗ tới màu sắc, không có sự giống nhau giữa các thanh, giữa các công trình. Mỗi công trình có một nét đẹp riêng biệt, không đụng hàng. Sự lựa chọn loại gỗ, màu sắc, quy cách cũng thể hiện được cá tính của chủ nhà. Bạn muốn khác biệt thì bạn sử dụng quy cách đặc biệt, bảng màu đặc biệt.

Môi trường xanh

Gỗ tự nhiên giúp ngôi nhà của bạn hài hoà với thiên nhiên, không có sự khác biệt giữa sàn với các tiểu cảnh xung quanh, gắn kết ngôi nhà của bạn thành một khối thống nhất.

Độ bền sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Theo các nghiên cứu, độ bền gỗ tự nhiên sử dụng ngoài trời trung bình là hơn 35 năm, nếu bảo dưỡng định kỳ hàng năm. Mỗi loại gỗ khác nhau, mỗi quy cách khác nhau sẽ có tuổi thọ khác nhau. Như gỗ Teak dày 30mm, thời gian sử dụng của bạn có thể lên tới 60 năm, gỗ Acoya thì có thể lên đến 70 năm.

Vỉ gỗ Teak ngoài trời
Vỉ gỗ tự nhiên

Tiêu chuẩn sản phẩm ngoài trời

Tiêu chuẩn sàn gỗ tự nhiên dùng ngoài trời khác hẳn với so với sàn gỗ trong nhà.

Loại gỗ: Không phải gỗ nào cũng có thể làm được sàn gỗ ngoài trời. Gỗ Giáng Hương, gỗ Gõ Đỏ là các loại gỗ ổn định, sang trọng nhưng không thể dùng ngoài trời vì nó sẽ bị nứt răn, nứt xe. Gỗ tự nhiên lát ngoài trời phải được chọn từ các loại gỗ có khả năng chịu nước, chịu được nắng mưa và bền bỉ với thời gian như gỗ Teak, gỗ Sao…

Độ ẩm: Với gỗ Teak, gỗ Căm Xe hay gỗ Sao thì độ ẩm phải nhỏ hơn 20% nước, còn các loại gỗ biến tính thì độ ẩm cho phép từ 0% – 5%. Tiêu chuẩn sàn gỗ tự nhiên trong nhà cho phép độ ẩm nhỏ hơn 14% nước.

Hoàn thiện bề mặt:

Sàn gỗ ngoài trời phải sử dụng dầu lau bề mặt chứ không sơn UV hoặc PU như sàn trong nhà. Sử dụng dầu có hai điểm lợi: Dầu thẩm thấu trực tiếp, lấp đầy vào các lỗ trống trong thớ gỗ có tác dụng bảo vệ gỗ khỏi tia UV, nắng, mưa và sâu bọ cũng như có tác dụng tạo màu gỗ, bảo vệ bề mặt gỗ.

Giá bán sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Giá bán thay đổi theo loại gỗ và quy cách, trung bình từ 1.050.000 đ/m2 tới 2.500.000 đ/m2Xem thêm: Giá sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Địa chỉ mua hàng sàn gỗ tự nhiên dùng ngoài trời uy tín

Sàn gỗ CQ, nhà máy sản xuất sàn gỗ tự nhiên 15 năm kinh nghiệm trong nghề, là đơn vị hàng đầu trong việc sản xuất và thi công sàn gỗ, gỗ tự nhiên ngoài trời. Sàn gỗ CQ đã từng thi công nhiều công trình sàn gỗ ngoài trời như sàn gỗ Teak ngoài trời đối với công trình tàu du lịch 5 sao Aqua Mekong, phao cầu dẫn dự án khu du lịch Cái Khế – Novaland, Resort Long Khánh…Tới với CQ, bạn sẽ được tư vấn loại gỗ và quy cách phù hợp với công trình của bạn. Chúng tôi đảm bảo chất lượng sản phẩm nhưng không đảm bảo giá rẻ nhất ;).

Bạn có nhu cầu hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ chúng tôi – sàn gỗ CQ theo hotline 0936.41.7070

Nội thất gỗ Teak

Ngoại thất gỗ Teak

Cửa gỗ Teak

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *