Hạn chế gỗ tự nhiên ngoài trời

Sàn gỗ tần bì biến tính

Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời sử dụng sang trọng, đẳng cấp với nhiều ưu điểm nổi trội như thân thiện môi trường, độc đáo…Nhưng đi kèm nó cũng có những hạn chế mà bạn cần phải biết để quyết định chọn mua hay không gỗ tự nhiên ngoài trời. Hãy cùng sàn gỗ CQ điểm những một số hạn chế gỗ tự nhiên ngoài trời cơ bản nhé nhé!

Giá cả tương đối cao

So với các loại vật liệu khác như sàn gỗ nhựa (sàn gỗ composite), gạch men thì giá thành sàn gỗ tự nhiên cao hơn, trung bình giá vật liệu sàn gỗ tự nhiên ngoài trời dao động từ 1.200.000 đ/m2 tới 2.500.000 đ/m2 tuỳ thuộc quy cách và loại gỗ.

Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Dưới đây là giá một số loại gỗ tự nhiên ngoài trời

Sàn gỗQuy cáchĐơn vị tínhĐơn giá
Sàn gỗ Teak ngoài trời18 x 120 x 1050m21.600.000
Sàn gỗ Teak ngoài trời20 x 90 x 1200m21.600.000
Sàn gỗ Thermo Ash20 x 120 x 1800m22.500.000
Sàn gỗ Thermo Thông26 x 130 x 3000m21.500.000

Xem thêm: Sàn gỗ teak ngoài trời

Tuy giá thành cao, nhưng độ bền cũng lớn hơn nên xét về chi phí trên một năm thì sàn gỗ tự nhiên ngoài trời là khoản đầu tư xứng đáng hơn sàn gỗ nhựa.

Bị cong vênh, giãn nở

Dù loại gỗ nào, dù được tẩm sấy như thế nào nữa, khi lắp đặt ngoài trời, sàn gỗ tự nhiên sẽ vẫn có hiện tượng và khả năng bị giãn nở, cong vênh. Mức độ cong vênh giãn nở sẽ phụ thuộc vào loại gỗ, như sàn gỗ Teak thì giãn nở ít nhưng bị hiện tượng cong lòng máng, sàn gỗ Acoya thì ổn định hơn nhưng nở theo chiều ngang, sàn gỗ Chò chỉ sẽ bị mo phồng bề mặt… Một số thanh gỗ theo thời gian sử dụng có thể bị nứt né, mục rữa nếu bị ngâm ngập thường xuyên

Để giảm thiểu việc giãn nở của gỗ, cách lắp đặt có khoảng hở giữa các thanh gỗ sẽ giúp bạn hạn chế tối đa việc cong mo, kết hợp với các loại dầu cao cấp ngoài trời như dầu Gori của Đan Mạch, gỗ của bạn sẽ được bảo quản tốt và ổn định.

Sàn gỗ tần bì biến tính

Chi phí bảo dưỡng

Với sàn gỗ tự nhiên ngoài trời, theo định kỳ 12 tháng, bạn nên tiến hành bảo dưỡng một lần. Việc bảo dưỡng sẽ giúp làm sạch bề mặt sàn gỗ, làm mới lại bề mặt nhưng kéo theo đó là chi phí bảo dưỡng: chi phí nhân công và chi phí dầu, sửa chữa. Chi phí bảo dưỡng hằng năm sẽ khoảng 100.000 đ/m2. Nếu bạn ít bảo dưỡng định kỳ thì tuổi thọ sàn gỗ nhà bạn sẽ không cao

Bảo dưỡng sàn gỗ ngoài trời

Tuy nhiên việc bảo dưỡng này khá đơn giản, mỗi chúng ta đều có thể tự làm được nên sẽ giảm được chi phí nhân công

Xem thêm: Cách bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Trên đó là những nhược điểm sàn gỗ tự nhiên ngoài trời, bạn có kinh nghiệm nào để khắc phục những hạn chế trên, vui lòng chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.

Xem thêm:

Ưu điểm sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *