Sàn gỗ chò chỉ ngoài trời – sàn gỗ giá rẻ

Sàn gỗ Chò chỉ

Sàn gỗ Chò chỉ ngoài trời là loại gỗ tự nhiên dùng ngoài trời giá rẻ nhưng chắc chắn và không sợ mối mọt, mục rữa. Gỗ chò chỉ thường được ưa dùng các không gian như hành lang, sân vườn hoặc các không gian sử dụng công cộng.

Sàn gỗ Chò chỉ

Gỗ Chò Chỉ là gì?

Gỗ Chò chỉ có tên khoa học là Parashorea Chinensis Wang hsie, hay còn gọi là gỗ Rào, gỗ Mạy Kho, được xếp vào nhóm V trong bảng xếp hạng các loại gỗ của Việt Nam. Cây Chò Chỉ phân bố chủ yếu ở Việt Nam, Lào, Trung Quốc, là loại cây gỗ lớn với chiều cao trung bình 40 – 50 m và đường kính lên tới 0.8 m – 1.2 m khi trưởng thành. Vỏ cây màu xám, nứt dọc thân, lá hình mác, hoặc hình bầu dục, hoa chò chỉ mọc ở đầu cành hoặc nách lá.

Đặc điểm gỗ Chò Chỉ

Gỗ Chò Chỉ phân biệt giác lõi, giác gỗ màu vàng, lõi gỗ màu nâu thẫm. Gỗ Chò chỉ khi xẻ xong có màu vàng hoặc hơi hồng. Khi bạn tiến hành sơn hoặc lau dầu, sẽ ngả sang màu đỏ đẹp mắt. Thớ gỗ to, vân gỗ dạng núi hoặc chấm li ti hơi giống với gỗ căm xe.

Gỗ Chò Chỉ nặng, cứng, đanh chắc như gỗ Căm Xe, thường bị nứt dăm dọc theo thân (Đây là cũng là đặc điểm khi dùng sàn gỗ ngoài trời). Gỗ tuy nứt chân chim, nứt dọc theo thân nhưng đó là những điểm nứt nhẹ không bị nứt toác, không ảnh hưởng tới độ chịu lực cũng như độ bền của gỗ ngoài trời.

Gỗ Chò chỉ chịu được nước tốt, ít bị ảnh hưởng của thời tiết, do đó có thể làm được sàn gỗ ngoài trời do bản thân có dầu – chất bảo quản tự nhiên.

Sàn gỗ Chò Chỉ

Đặc điểm sàn gỗ Chò Chỉ ngoài trời

Do cây gỗ Chò Chỉ lớn, lõi gỗ rộng nên với sàn gỗ Chò bạn có thể thoải mái lấy được quy cách có cả chiều rộng và chiều dài. Bề mặt sàn gỗ ngoài trời Chò Chỉ có thể rộng tới 200 mm, còn chiều dài có thể là 2000 mm hoặc 2.700 mm. Nhưng quy cách phổ biến sàn Chò Chỉ ngoài trời đủ để đảm bảo sự cong vênh là 25 x 140/150 x 1500 mm.

Sàn Chò Chỉ ngoài trời trước khi sơn có màu hơi vàng hoặc hơi hồng. Sau khi lau dầu hoặc ngậm nước, sẽ đổi sang màu đỏ nhạt, đẹp mắt. Theo thời gian, gỗ vẫn giữ được màu đỏ chứ không bị sậm tối như sàn gỗ Căm Xe hay ngả sang màu xám bạc như sàn gỗ Teak ngoài trời.

Gỗ Chò chỉ ngoài trời có thể bị cong phồng lên do thời tiết, ngậm nước, ẩm nhưng tỉ lệ cong vênh không đáng kể.

Giá bán sàn gỗ Chò Chỉ ngoài trời

Với quy cách 25 x 140/150 x 1500 mm, sàn gỗ Chò chỉ ngoài trời chỉ có giá từ 1.400.000 đ/m2 (Chưa bao gồm lắp đặt). Xem thêmBảng giá sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Độ bền gỗ Chò chỉ ngoài trời

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, tuổi thọ gỗ Chò Chỉ ngoài trời có thể lên đến 50 năm nếu bạn bảo dưỡng định kỳ mỗi năm.

Sàn gỗ Chò Chỉ Lào

Nếu bạn cần tư vấn hay đặt hàng, vui lòng liên hệ sàn gỗ quận 7 CQ theo hotline: 093.641.7070

Xem thêm:

Sàn gỗ Teak ngoài trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *